4 sai lầm về hóa đơn điện tử,Những sai lầm doanh nghiệp gặp phải khi chọn sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử

Mục lục nội dung

4 SAI LẦM KHI SỬ DỤNG HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

Xin chào!

Không biết cả nhà đã nghe gì chưa? Mới đây bộ tài chính đã ban hành thông tư chính thức rồi đó, Theo thông tư 68/2019/TT-BTC hạn cuối bắt buộc 100% Doanh nghiệp phải áp dụng hóa đơn điện tử thay cho hóa đơn giấy vào ngày 1/11/2020. 

Tuy nhiên, không phải tất cả các doanh nghiệp sẽ tìm cho mình được phần mềm tối ưu và hiệu quả nhất cho kế toán. Nhưng bạn đừng lo, Hãy cùng mình tham khảo những gợi ý dưới đây nhé!

Ôi mình lại hơi lạc đề chút rồi, Không vòng vo gì nữa nhé!

Dưới đây là 4 sai lầm về việc lựa chọn sai hóa đơn điện tử nhé!

4 sai lầm về phần mềm hóa đơn điện tử, lỗi khi khách hàng chọn hóa đơn điện tử

4 SAI LẦM KHI LỰA CHỌN PHẦM MỀM HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ CỦA CÁC DOANH NGHIỆP

4.1. Các Doanh nghiệp thường đợi dùng hết hóa đơn giấy mới đăng ký hóa đơn điện tử

Hiện nay hầu hết tất cả các doanh nghiệp họ vẫn nghĩ rằng dùng hóa đơn điện tử đắt hơn, phức tạp hơn hoặc sợ không xử lý được các vấn đề trốn thuế cho doanh nghiệp. Đây là sai lầm phổ biến của nhiều doanh nghiệp.

 • Hóa đơn điện tử không hoàn toàn giống với hóa đơn giấy, vì vậy kế toán cần có thời gian để tìm hiểu các quy định về nghiệp vụ của hóa đơn điện tử (thủ tục đăng ký, ký hiệu và đánh số hóa đơn, xác định thời điểm lập và ký hóa đơn, …) thông qua các Thông tư, Nghị định được ban hành bởi Bộ tài chính.
 • Nếu muốn tận dụng số hóa đơn giấy còn lại, doanh nghiệp có thể sử dụng song song 2 loại hóa đơn đến trước ngày 1/11/2020 để kế toán làm quen với các thao tác của hóa đơn điện tử, tránh sai sót và chậm tiến độ công việc.

Các bạn có thể theo dõi tham khảo fanpage của mình để theo dõi thông tin rõ hơn về hóa đơn điện tử nhé!

Link tham khảo: https://www.facebook.com/itsupro/

4.2. Lựa chọn sai nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử, thường các DN chọn nhà cung cấp hóa đơn điện tử có giá rẻ nhất

 •  Do chỉ chú trọng tới giá nên DN thường sẽ Lựa chọn nhà cung cấp có năng lực không cao
 •   Phần mềm hóa đơn phức tạp, khó sử dụng, không đáp ứng được nhu cầu nghiệp vụ của kế toán.
 •  Không tích hợp được với các phần mềm có sẵn của doanh nghiệp dẫn tới dữ liệu không được đồng nhất, bất tiện cho kế toán, khó kiểm soát giữa các khâu bán hàng và kế toán
 •  Chất lượng hỗ trợ kém. Không được hỗ trợ kịp thời, chính xác do nhiều nhà cung cấp không đủ nguồn nhân lực hoặc không đủ kinh nghiệm để hỗ trợ ảnh hưởng tới tiến độ công việc.

Dưới đây là link tham khảo về hóa đơn điện tử mình đang dùng nhé!, rất hữu ích đó ạ:

https://www.youtube.com/watch?v=dT6d-Yjv2OE&t=7s

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn và cũng để khẳng định mình không PI-A sản phẩm- mời cả nhà cùng tham khảo qua bài viết về chia sẻ những gì khi mình xử dụng phần mềm này nhé!

LINK:https://invoice.itsupro.com/?p=461&preview=true

4.3. Khi chọn nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử không chú trọng tới vấn đề bảo mật và an toàn dữ liệu

những sai lầm của doanh nghiệp kế toán khi lựa chọn nhà cung cấp phần mềm hoa đơn điện tử,. Đây là 4 sai lầm chính khi lựa chọn hóa đơn điện tử

Đây là một tiêu chí khiến doanh nghiệp gặp nhiều rủi ro nếu:

 •  Bị đối thủ hoặc các đối tượng xấu xâm nhập và đánh cắp nhiều thông tin
 • Cơ sở cung cấp giá rẻ nhưng không uy tín, không cam kết bồi thường khi có rủi ro.
 •  Phần mềm không hoạt động ổn định,  không đáp ứng được hệ thống lưu trữ bảo mật gây rò rỉ thông tin của doanh nghiệp, phát sinh nhiều chi phí khác sau triển khai,
  không đảm bảo được sự minh bạch, dễ bị sửa dữ liệu hoặc hủy hóa đơn mà doanh nghiệp không thể kiểm soát. Ngoài ra tình trạng gian lận, khai khống hoặc làm giả hóa đơn cũng có thể xảy ra nếu hệ thống hóa đơn điện tử không bảo mật cao, ảnh hưởng đến uy tín của công ty.

4.4. Xem nhẹ vấn đề lưu trữ hóa đơn

 • Thống kê năm 2018 cho thấy, có đến 70% các trường hợp bị xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn đến từ quá trình lưu trữ hóa đơn.
  Khác với hóa đơn giấy, phần mềm hóa đơn điện tử có khả năng lưu trữ lên tới 10 năm, hạn chế đến 99% tình trạng mất hỏng làm giả, giảm chi phí lưu kho và tra cứu thuận tiện

Để hiểu thêm về hóa đơn điện tử là gì? ưu nhược điểm của hóa đơn điện tử là gì? một số những câu hỏi khi sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử, cùng mình tham khảo kỹ hơn qua đường link này nhé! :10-cau-hoi-khi-su-dung-phan-mem-hoa-don-dien-tu

Trên đây là 4 sai lầm mà các kế toán sẽ hay mắc phải khi sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử. Hy vọng với những chia sẻ từ kinh nghiệm của bản thân mình khi sử dụng hóa đơn điện tử đã mắc phải, cũng như các doanh nghiệp khác cũng đang mắc phải. Mình tin bạn sẽ là một người tiêu dùng sáng suốt và thông minh trong việc cân nhắc để có thể đưa ra được những quyết định đúng khi chọn cho mình nhà cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử tốt nhất.

Chúc bạn thành công!

🔊 Tư vấn, hỗ trợ phát hành miễn phí
☎️ Hotline: 024.39.160.160
🏢 Hà Nội: Số 32, ngõ 168 Nguyễn Xiển, P. Hạ Đình, Q.Thanh Xuân, T.P Hà Nội